PR Newsงานวันมหิดล
งานวันมหิดล

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2562 ณ หอประชุมราชแพทยาลัย โรงพยาบาลศิริราช ที่ผ่านมา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลได้จัดงานแถลงข่าว “วันมหิดล” เนื่องในโอกาส ๒๔ กันยายน “วันมหิดล” เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จึงได้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชชนก ซึ่งเป็นประเพณีปฎิบัติสืบเนื่องมาทุกปี เพื่อรณรงค์หารายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสของโรงพยาบาลศิริราชโดยคณะฯ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ทรงเป็นประธานจัดงานหารายได้เนื่องใน “วันมหิดล” เสมอมา 

งานวันมหิดล 8

โดยงานนี้ ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา ประธานกรรมการฝ่ายจัดรายการโทรทัศน์ เนื่องในวันมหิดล เป็นประธานแถลงข่าว ร่วมกับ รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการ รพ.ศิริราช ประธานกรรมการขอรับบริจาค ร่วมด้วย คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร และผู้แทนจากสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 และผู้แทนจากสถานีในแต่ละแห่ง รวมไปถึงศิลปิน และนักแสดงอีกมากมาย โดย ทางช่อง 3 นำนักแสดงจากละครด้ายแดง จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ, มิ้นท์-รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร และนักแสดงจากละครหลวงตามหาชน เข้าร่วมงาน ซึ่งนักแสดงได้ร่วมทำธงที่ระลึก ธงรูปสามเหลี่ยม พระรูปสมเด็จพระบรมราชชนกประทับนั่งอยู่กลางผืนผ้ารูปวงกลม พร้อมข้อความที่ระลึกวันมหิดล ซึ่งสีของธงจะเป็นสีตามวันของปีแต่ละปี ทั้งนี้การทำธงที่ระลึกนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของการรับบริจาคเงิน และจะออกรับบริจาคใหญ่ในวันที่ 23 กันยายนนี้ โดยบริจาค 300 บาท จะได้รับธงเสาเป็นที่ระลึก บริจาค 20 บาท รับธงแบบแขวนเป็นที่ระลึก 

งานวันมหิดล 2

โดยทางด้าน “จอย-รินลณี” ออกมาเผยความรู้สึกที่ได้ร่วมงานในครั้งนี้ว่า

 


BANNER
720x90

“รู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ เพราะปกติจอยก็จะเข้ามามาที่โรงพยาบาลศิริราช และก็เข้าไปในมูลนิธิศิริราช คือจะมาร่วมบริจาคอยู่เรื่อยๆอยู่แล้ว จอยมีความรู้สึกว่า จอยชอบทำบุญกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ และคนป่วยผู้ยากไร้ ก็มีความรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนจะต้องมีความเจ็บป่วย และบางครั้งบางคนเขาก็ไม่มีคุณทรัพย์ในการที่จะรักษาตัวเองได้ และเงินเหล่านี้จะสามารถต่อชีวิตผู้อื่นได้ มันไม่ได้หมายถึงชีวิตเดียวแต่มันหมายถึงคนในครอบครัวเขาอีกตั้งหลายชีวิตด้วย จอยก็รู้สึกว่าถ้าโรงพยาบาลมีกิจกรรมอะไรจอยมักจะมาให้ความร่วมมืออยู่แล้ว ก็อยากขอเชิญชวนทุกคนมาช่วยเหลือผู้ด้อยดอกาสด้วยกันนะคะ”