PR Newsวันมหิดล

ศิลปินแกรมมี่ ได้แก่ ไมค์ ภิรมย์พร – พรภิรมย์ พินทะปะกัง, ต่าย – อรทัย ดาบคำ, ฮาย – ชุติมา สิงห์ใจชื่น, กาย – ศิวกร เลิศชูโชติ และจีจี้ – สโรชา บุรินทร์ ร่วมรณรงค์ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช เนื่องในโอกาส 24 กันยายน “วันมหิดล” วันที่ระลึกคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “องค์บิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยลัยมหิดล จะจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชชนก ซึ่งเป็นประเพณีปฏิบัติสืบเนื่องมาทุกปี เพื่อรณรงค์หารายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสของโรงพยาบาลศิริราช อาทิ การจัดรายการเฉลิมพระเกียรติ โดยมีนักศึกษาเขตบางกอกน้อยร่วมกันออกรับบริจาคทั่วกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง พร้อมมอบธงและสติ๊กเกอร์เป็นที่ระลึกแก่ผู้มีจิตเป็นกุศล เป็นต้น 

ต่าย อรทัย ฮาย ชุดิมา กายศิวกร

โดยนักแสดงทั้ง 3 ได้แก่ ฮาย – ชุติมา สิงห์ใจชื่น ศิลปิน แกรมมี่ โกลด์ พร้อมด้วย กาย – ศิวกร เลิศชูโชติ และจีจี้ – สโรชา บุรินทร์ นักแสดงจากละครซีรีส์ “รักหมดใจ ENDLESS LOVE” ทางช่อง GMM25 ได้ร่วมงานแถลงข่าว 24 กันยายน “วันมหิดล” รวมพลังแห่งการให้ เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช และยังได้ร่วมทำธงวันมหิดลกับน้องๆนิสิตนักศึกษาแพทย์ พร้อมเดินรณรงค์ออกรับบริจาคบริเวณโดยรอบโรงพยาบาล ศิริราช เพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ในครั้งนี้ด้วย โดยบรรยากาศการรับบริจาคเป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนบริเวณโรงพยาบาลศิริราชและตลาดวังหลัง ร่วมบริจาคเงินเป็นจำนวนมาก 

บรรยากาศการรับบริจาค 4

กาย – ศิวกร เลิศชูโชติ เปิดเผยว่า 

 


BANNER
720x90

“รู้สึกยินดีมากครับที่วันนี้ได้มีโอกาสมาร่วมทำกิจกรรมดีๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสของโรงพยาบาลศิริราช และขอเชิญชวนทุกท่านมาทำบุญร่วมกันนะครับ หากใครพบเห็นน้องๆนักศึกษาออกรับบริจาค ขอให้ช่วยกันสนับสนุนน้องๆกันด้วยนะครับ โดยบริจาค 300 บาท จะได้รับธงเสาเป็นที่ระลึก บริจาค 20 บาท รับธงแขวนเป็นที่ระลึก หรือจะมาบริจาคโดยตรงที่โรงพยาบาลศิริราชก็ได้นะครับ” 

จีจี้ – สโรชา บุรินทร์ เปิดเผยว่า 

“รู้สึกดีใจมากๆค่ะ ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ร่วมกับน้องๆนักศึกษาแพทย์ในครั้งนี้ ได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่มีให้กัน แล้วรู้สึกอิ่มใจมากค่ะ โดยรายได้จากการบริจาคทั้งหมดจะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ของโรงพยาบาลศิริราช และใช้ประโยชน์ในการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ด้วยค่ะ” 

ฮาย – ชุติมา สิงห์ใจชื่น เปิดเผยว่า 

“รู้สึกเป็นเกียรติมากๆที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีดีแบบนี้ ถึงแม้ว่าพวกเราจะไม่ใช่แพทย์ที่สามารถจะช่วยรักษาผู้ป่วยได้ แต่พวกเราขอช่วยเป็นกระบอกเสียงในการรณรงค์ผ่านช่องทางต่างๆให้ทุกคนรับรู้ถึงความสำคัญของกิจกรรมนี้ อยากจะเชิญชวนให้คนไทยทุกๆคนร่วมบริจาคกันเยอะๆ เพราะการให้ที่ยิ่งใหญ่ก็คือการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันค่ะ”

ศิลปินร่วมงานแถลงข่าว
ไมค์ ภิรมย์พร พรภิรมย์ พินทะปะกัง
ต่าย อรทัย ดาบคำ
บรรยากาศการรับบริจาค
บรรยากาศการรับบริจาค 3
บรรยากาศการรับบริจาค 2
กาย และ จีจี้