PR News21st Asia Pacific Dance Competition 2019

เสร็จสิ้นไปแล้วกับการแข่งขันศิลปะการเต้นนานาชาติ ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก 21st Asia Pacific Dance Competition 2019 ที่ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ มีนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ ต้อนรับคณะเยาวชนนักเต้น และครูผู้ฝึกสอนมากกว่า 1000 คน จาก 8 ประเทศ ได้แก่ จีน ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ กัมพูชา อินเดีย ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ จาก 45 สถาบันการเต้น โดยจัดการแข่งขันในวันที่ 22-25 ส.ค.62 ที่ผ่านมา ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ ทั้งหมด 13 รอบการแข่งขัน 547 ระบำ

นายอิทธิพล คุณปลื้ม


การแข่งขันครั้งนี้เยาวชนนักเต้นตัวแทนประเทศไทยสามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ได้รางวัลทั้งหมด 131 รางวัล และอีก 2 รางวัลใหญ่ “President Cup” Awarded to the most unique troupe choreography over the competition จาก สถาบันบางกอกแดนช์ Bangkok Dance Academy และ“Aggregate Solo Cup” Awarded to the highest overall individual score over the competition. ด.ญ.นภัสร ตัณฑเทิดธรรม จากสถาบันพ้อยท์สตูดิโอ Point Studio
สำหรับรางวัล“President Cup” Awarded to the most unique troupe choreography over the competition จาก สถาบันบางกอกแดนซ Bangkok Dance Academy เป็นรางวัลการออกแบบท่าเต้นดีเด่น ได้จากระบำ Contemporary Troupe 15 & Un ออกแบบท่าเต้นโดย คุณครูหลอดไฟ นวินดา วรรธนะโกวินท์ ปัจฉิมสวัสดิ์

 


BANNER
720x90

ครูหลอดไฟ  นวินดา วรรธนะโกวินท์ ปัจฉิมสวัสดิ์


ครูหลอดไฟได้กล่าวว่า “การทำระบำนี้ถือว่าเป็นการท้าทายตัวนักเรียน และท้าทายวิธีการแต่งท่าของตัวเอง ที่ต้องการจะผลักดันทุกคนเพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพ พร้อมเพรียง ดูน่าตื่นเต้นและที่สำคัญคือต้องแปลกใหม่ เลยต้องผ่านกระบวนการสร้างสรรค์ท่าเต้นที่ใช้เวลา สมาธิ ความอดทนและสามัคคีจากนักเต้นทุกๆคนร่วมมือกันผลิตการแสดงให้ยกมาตรฐานขึ้น นักเต้นทุกคนถึงแม้ว่าอายุยังน้อยแต่มีความรับผิดชอบที่จะทำผลงานให้เต็มที่ 100% ความรู้สึกหลังการแข่งจบลงนั้น นักเรียนและตัวเองรู้สึกภูมิใจที่ทำได้ดีเกินกว่าการซ้อมและที่สำคัญที่สุดไม่อยากให้ระบำจบลงเพราะมีความสุขในการเต้น พลังงานที่เต็มที่นี้บวกกับการแต่งท่าทีแปลกตาและน่าสนใจพร้อมทั้งความแข็งแรงของนักเต้นเลยเป็นตัวตัดสินชัยชนะของการแข่งขันครั้งนี้ ในปีต่อๆไปอยากนำสิ่งแปลกใหม่กว่าเดิมมาเสนอในเวทีการแข่งขันการเต้นนานาชาติและให้นักเรียนมีแรงจูงใจที่จะทำและพัฒนาสิ่งที่ตัวเองรักต่อๆไป ฝากติดตามผลงานและเป็นกำลังใจให้กับหลอดไฟและเยาวชนนักเต้นของประเทศไทยด้วยนะคะ www.facebook.com/bangkokdanceacademy/ https://www.instagram.com/bangkokdanceacademy”

21st Asia Pacific Dance Competition 2019

​การแข่งขันในครั้งนี้เยาวชนไทยและครูผู้ฝึกสอนได้ปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มความสามารถ เป็นเจ้าบ้านที่ดีให้การต้อนรับนักเต้นจากนานาประเทศ แสดงความสามารถและศักยภาพทางด้านศิลปะการเต้นของเด็กไทย ได้แลกเปลี่ยนความรู้ความสามารถ ประสบการณ์ ทางการเต้น เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมของไทยกับเยาวชนชาติต่างๆ และมีการใช้ศิลปวัฒนธรรมเป็นเครื่องมือในการสร้างความสัมพันธ์กับนานาชาติ รวมทั้งนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติอีกด้วย อีกทั้งยังนำประสบการณ์การจากการแข่งขันมาพัฒนาทางการเต้นของตนเอง ติดตามผลงานและเป็นกำลังใจให้นักเต้นเยาวชนไทยในการแข่งขันได้จาก http://www.facebook.com/cstdthailand

21st Asia Pacific Dance Competition 2019
21st Asia Pacific Dance Competition 2019
S 227655699
21st Asia Pacific Dance Competition 2019
21st Asia Pacific Dance Competition 2019